ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN VỚI NGƯỜI ĐANG CHẤP HÀNH HÌNH PHẠT TÙ

images (1)

Câu hỏi:
Xin chào Luật sư. Được biết Luật sư thường xuyên tư vấn về hôn nhân gia đình tại Nha Trang nên tôi gửi câu hỏi đến nhờ Luật sư giải đáp giúp. Chồng tôi hiện đang chấp hành hình phạt tù trong trại giam, và tôi muốn ly hôn với anh ấy. Tôi có thể nộp đơn lên tòa để đề nghị được giải quyết ly hôn không. Cảm ơn Luật sư.
Trả lời:
Căn cứ vào Khoản 1 Điều 51 Luật hôn nhân gia đình 2014, vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. Như vậy, bạn có thể làm đơn khởi kiện gửi Tòa án để yêu cầu giải quyết ly hôn.
Hồ sơ, tài liệu kèm theo bao gồm:
1. Đơn đăng ký kết hôn bản chính;
2. Bản sao giấy CMTND của cả hai vợ chồng;
3. Bản sao Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;
4. Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có);
5. Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung của hai bên).
Sau đó, nộp đơn yêu cầu tại TAND Quận (huyện) nơi chồng bạn cư trú làm việc trước khi thụ án là nơi có thẩm quyền giải quyết.
Sau khi Tòa án có thẩm quyền thụ lý đơn ly hôn thì Tòa án sẽ ủy thác cho Tòa địa phương nơi có trại giam mà chồng bạn đang thụ án để lấy ý kiến của người đó. Sau đó sẽ tiến hành xử lý hôn vắng mặt người đang thụ án tù.
Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về trường hợp của bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn về các vấn đề liên quan đến ly hôn như con chung, tài sản chung vợ chồng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trân trọng!

Luật sư – Thạc sĩ: Vũ Như Hảo
www.LuatSuNhaTrang.vn
Skype: vu.nhu.hao
Yahoo Messenger: hao_vunhu@yahoo.com
E-mail: LawyerVuNhuHao@Gmail.com
Facebook:
https://www.facebook.com/LuatsuNhaTrang 
Cellphone: 0914 086292