8 Vụ án LẠ, ĐỘC, KHÓ TIN nhưng có thật!

Những vụ án vô tiền khoáng hậu này đã làm nhiều người đặt câu hỏi thắc mắc về sự cẩn thận (và cả bất cẩn) của nạn nhân. Vụ việc khiến không chỉ nạn nhân mà thủ phạm cũng đều nhớ đời.

1. Mất gần 20 triệu vì cắt tóc… cởi quần

AN LA 1

(Hình chỉ mang tính minh họa)

Chuyện lạ có thật này đã xảy với anh Ng.V.T (SN 1971, trú tại xã Điện Ngọc, H. Điện Bàn- Quảng Nam). Số là vào một ngày cuối tháng 3, đẹp trời lại phây phây anh vào quán H.T (tổ 24, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để cắt tóc với giá 80.000 đồng. Chỉ khi trả tiền cho chủ quán cháo vịt sau đó anh mới phát hiện hơn 21 triệu đồng trong túi của mình bỗng dưng biến mất. Quay trở lại thì quán đã đóng cửa. Ấm ức, nhức nhối, chịu không nổi nên hơn 10 ngày sau anh đến méc công an.

Qua truy xét, công an phát hiện chủ quán cùng với 2 em tiếp viên xinh tươi và một thanh niên bên ngoài thông đồng trộm tiền khi anh treo quần trên tường. Chuyện xảy ra đã lâu nhưng ai nghe kể cũng thắc mắc: Cắt tóc cớ cớ sao lại cởi quần để rồi mất bộn bạc?

2. Mua dâm, cướp luôn cả quần

Có 1 vợ và 4 người tình nhưng vẫn thèm của lạ, ngày 18-10, Trần Công Mười (SN 1970, trú xã Cư Yang, huyện Ea Kar-Đắk Lắk) rủ bạn bè đi tăng 2 sau một chầu nhậu. Sau đó, Mười đến nhà nghỉ ăn bánh trả tiền với cô Hồ Thị Tr. (SN 1987, tạm trú TT Ea K’Nốp). Mây mưa xong, tiếc 200.000 đồng phải trả cho người tình vài giờ. Mười cướp luôn cái quần của cô Tr. (bên trong có 1 ĐTDĐ và 1,5 triệu đồng).

Nghĩ cô Tr. xấu hổ sẽ không dám báo công an và cũng chẳng biết mình là ai để truy tìm Mười ung dung bỏ trốn. Hận kẻ vừa xù tiền mua dâm vừa cướp của, cô Tr. trình báo công an. Qua các biện pháp nghiệp vụ công an đã nhanh chóng tìm ra Mười.

3. Bị cướp 30 triệu đồng từ lưng quần

Có tiền, sợ để ở nhà mất nên ông Lê Văn Chưa (46 tuổi, ngụ ấp Phước Tân 2, xã Phan, huyện Dương Minh Châu- Tây Ninh) đi đâu cũng lận lưng đem theo. Thế nhưng hành động của ông cũng không qua khỏi mắt bọn tà tâm trong xóm.

Chiều ngày 28-5, khi đang đạp xe từ nhà hàng xóm về nhà mình ông bị 2 gã thanh niên chặn đường, bóp cổ, đè xuống và giật bọc tiền 30 triệu từ ruột tượng. Qua điều tra, công an đã bắt được Phan Minh Tâm, 22 tuổi, Lê Thành Trung (tự Rẫm), 28 tuổi và Trần Văn Hồng, 20 tuổi, cả 3 đều ngụ tại xã Phan.

4. Bị cướp bóp vào chỗ kín

Đang ngồi hóng gió trước nhà, ông Nguyễn Văn Th. (SN 1954, ngụ, quận 8, TPHCM) thấy một phụ nữ đi xe máy đến gần. Không nói chẳng rằng thiếu phụ tiến sát và đưa tay bóp vào chỗ kín của ông.

Trong lúc ông ngậm ngùi nói chẳng nên lời thì kẻ tung “chiêu độc” ung dung cướp chiếc nhẫn ông Th. đang đeo. Cũng may, con ông Thuận phát hiện kịp thời đuổi theo và bắt được nữ quái Võ Thị Thu Hà (SN 1982, ngụ quận 8, TPHCM) giao công an.

5. ĐTDĐ… bắt trộm

Chuyện tưởng như diễn ra trong phim khoa học viễn tưởng này đã diễn ra tại bệnh viện Đà Nẵng. Trong lúc điều trị tại bệnh viện trên chị H.T.K.A. (SN 1984, trú B25-Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng) bị mất điện thoại iphone khi để sạc pin trong phòng, lúc nửa đêm. Một mất mười ngờ nhưng chẳng có chứng cứ cụ thể chị đành báo mất điện thoại với bảo vệ bệnh viện. Nhận định kẻ trộm có thể chỉ là những có liên hệ với phòng bệnh trên nên bảo vệ rao: “sẽ mượn một chiếc iphone khác để định vị chiếc iphone của chị K.A”.

Chỉ sau đó vài giờ bệnh viện phát hiện ra kẻ trộm chính là một nhân viên dịch vụ nuôi bệnh trong phòng chị. Do không có mã khóa nên không mở, tắt máy được, sợ bị phát hiện cô này bèn thập thò nhiều lần để tìm cách phi tang vậy chứng được giấu trong bệnh viện, nên bị phát hiện.

6. Mất máu vì đòi hôn vợ bạn

Sau khi chén chú chén anh với nhau, Nguyễn Chí Cường (SN 1976, ngụ huyện Ô Môn – TP Cần Thơ) bỗng hỏi Hồ Minh Thừa (SN 27-3-1993, cư ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình – Vĩnh Long) về “con nhỏ mặc áo đỏ ở nhà mày”. Dù chiến hữu nói đó là vợ mình Cường cũng mạnh dạn đề nghị: “Vợ mày dễ cưng quá, bữa nào cho tao hôn một cái”.

Bực thái độ vuốt mặt không nể mũi và câu thòng: “Anh em không hà, không lẽ mày đánh tao”, Thừa về nhà lấy dao chém vào đầu, lưng của Cường, tỷ lệ thương tật là 4%. Dù khá nhiều người đồng cảnh với phút “nóng trong người” của anh chồng trẻ nhưng VKS đã truy tố Cường về tội giết người.

7. Trộm gạch về xây nhà

Thấm câu “kiến tha lâu đầy tổ” nên Phạm Văn Thái (SN 1975, ấp An Thuận, xã Phú Đức, Long Hồ-Vĩnh Long) cũng tha… gạch về để xây nhà, nhưng là gạch chôm của người khác.

Trong một đêm chở 3 thùng gạch men về nhà Thái bị công an thị trấn Long Hồ phát hiện và lộ tẩy mánh khóe của mình. Thái khai: do tiệm cắt tóc của mình ở gần một cửa hàng bán VLXD nên thỉnh thoảng …qua “xin” một ít.

Khám xét tiệm của Thái công an phát hiện 4 thùng gạch khác. Chưa hết, khám nhà của Thái mọi người còn bất ngờ hơn khi có đến…115 thùng gạch men Thái đem về để lót nhà, ốp tường. Quả là cao thủ!

8. Suýt chết vì… hát dở!

Buồn uống, vui uống, không vui không buồn cũng uống nên ông Trương Văn Thanh (SN 1968, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hợp rơ và thường chén thù chén tạc với bạn nhậu tên Hải. 2 giờ sáng ngày 9-9, sau chầu nhậu quắc cần câu ông Thanh đề nghị “tao hát cho mi nghe”. Chiến hữu kia nghe vậy trả lời: “Mi mà hát dở tao đánh chết!”.

Chả biết giọng oanh vàng hay oanh tạc của ông Thanh làm bạn nhậu bực sao đó mà sáng sớm hôm sau người nhà tá hỏa vì thấy ông Thanh nằm sải lai, người đầy máu và vết thương.

Ông Thanh nằm viện 20 ngày, bị điều trị “sơ sơ” khắp người với vùng đầu bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng ở bán cầu phải; vùng mặt vỡ xương gò má; gãy xương sườn thứ 5; xương vai gãy…

Ngay sau được tin báo, công an đang truy xét vụ việc thì 2 ngày sau được tin bạn nhậu của ông Thanh treo cổ tự vẫn. Xác minh lại nguyên nhân với người bị hại thì ông Thanh cũng cho biết mình bị đánh vì… hát dở!

source:http://nguoibaovequyenloi.com/User/ThongTin_ChiTiet.aspx?MaTT=120125024