THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG VỐN TRONG CÔNG TY TNHH

chuyen-nhuong-von-co-phan (1)

Câu hỏi:
Chào Luật sư. Tôi là thành viên trong công ty TNHH hai thành viên tại Nha Trang, nay tôi muốn chuyển nhượng phần vốn của mình cho một người khác ngoài công ty nên tôi muốn được tư vấn về thủ tục chuyển nhượng vốn. Xin cảm ơn Luật sư.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn sự tin tưởng của bạn dành cho Văn phòng Luật sư của chúng tôi.
Với việc chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH hai thành viên trở lên, Luật sư xin tư vấn cho bạn như sau:
Theo quy định tại Điều 53 Luật Doanh nghiệp 2014, bạn có quyền chuyển nhượng một phần hay toàn bộ phần vốn góp của mình tại công ty cho người khác. Để chuyển nhượng vốn, trước tiên bạn phải chào bán phần vốn cho các thành viên còn lại theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong công ty với cùng điều kiện. Khi các thành viên còn lại của công ty không mua hoặc không mua hết trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chào bán, bạn mới được chuyển nhượng với cùng điều kiện chào bán đối với các thành viên còn lại trong công ty cho người không phải là thành viên.
Theo thông tin bạn cung cấp thì công ty có 2 thành viên, do đó nếu thành viên còn lại mua toàn bộ phần vốn góp của bạn sẽ dẫn đến việc công ty chỉ còn một thành viên. Trong trường hợp này, công ty phải tổ chức hoạt động theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và thực hiện đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng.
Chúng tôi có cung cấp dịch vụ tư vấn, soạn thảo các văn bản chuyển nhượng vốn cho các doanh nghiệp tại Nha Trang, Khánh Hòa. Nếu bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các phương tiện sau:

Luật sư – Thạc sĩ: Vũ Như Hảo
www.LuatSuNhaTrang.vn
Skype: vu.nhu.hao
Yahoo Messenger: hao_vunhu@yahoo.com
E-mail: LawyerVuNhuHao@Gmail.com
Facebook:
https://www.facebook.com/LuatsuNhaTrang 
Cellphone: 0914 086292